FAQ of Sukina Petto – Training pad

 

ข้อเสียของการใช้กระดาษหนังสือพิมพ์แทน Sukina Petto - Training pad

Sukina Petto ไม่แนะนำให้เพื่อนๆใช้ กระดาษหนังสือพิมพ์สำหรับรองซับฉี่ของน้องหมานะค่ะ เนื่องจากว่าน้ำหมึกในกระดาษหนังสือพิมพ์นั้นมีส่วนผสมสารเคมีจำพวกสารตะกั่วและสารหนู ซึ่งเป็นโลหะหนักที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพของน้องหมาได้ค่ะ โดยอันตรายนี้อาจเกิดได้กับน้องหมาจากทั้งการสัมผัส และ การสูดหายใจ

1.อันตรายจากการสัมผัส

โดยปกติแล้วน้องหมาจะมีผิวที่ค่อนข้างไวต่อสิ่งแปลกปลอมมากกว่าคน ดังนั้นเมื่อน้องหมาเกิดการสัมผัสสารตะกั่วบนหนังสือพิมพ์ และนำเท้ามาเกาตัว เกาหู อาจจะทำให้เกิดการระคายเคือง และเป็นที่มาของโรงผิวหนัง ขนร่วง และหาก น้องหมาเกาดวงตา อาจทำให้เกิดการระคายเคือง หรือถ้าร้ายแรงอาจทำให้ตาบอดได้

2.อันตรายจากการสูดดม

โดยธรรมชาติของน้องหมานั้น จะดมที่ที่ต้องการถ่ายก่อน ดังนั้นหากน้องหมาได้สูดดมสารตะกั่วบนหนังสือพิมพ์อยู่เป็นประจำ จะก่อให้เกิดการสะสมสารพิษ ซึ่งเป็นอันตรายต่อระบบทางเดินหายใจ ทำลายเนื้อเยื่อปอด ไต ม้าม และ ระบบประสาทของน้องหมา โดยน้องหมาจะเริ่มมีอาการอ่อนเพลีย เบื่ออาหาร น้ำหนักลด ปวดท้อง คลื่นไส้อย่างรุนแรง ชาและเป็นอัมพาตบางส่วน จนกระทั่งมีความรุนแรงมากถึงขึ้นชัก และเสียชีวิตได้

 

เมื่อไหร่ควรเปลี่ยน Sukina Petto - Training pad

สำหรับความถี่ในการเปลี่ยน Pet pad นั้นให้คำนึงถึงปัจจัย อายุ ขนาด และ ความถี่ในการฉี่ของน้องหมา ซึ่งโดยปกติแล้ว ลูกสุนัขอายุ 3-6 เดือน จะขับถ่ายประมาณวันละ 4-5 ครั้ง อายุ 6 เดือนจะขับถ่ายวันละ 3-4 ครั้ง และสุนัขที่โตแล้วจะขับถ่ายประมาณวันละ 2-3 ครั้ง โดยหมาขนาดเล็กจะมีปริมาณฉี่ต่อครั้งค่อนข้างน้อย ดังนั้นจึงสามารถใช้ pet pad ได้ประมาณ 1-2 วันต่อแผ่น แต่หมาขนาดกลาง ควรเปลี่ยนทุกๆวันค่ะ อย่างไรก็ตาม มีวิธีสังเกตง่ายๆตอนแรกโดยสังเกตจากกลิ่นของ Pet pad ซึ่งหากเริ่มมีกลิ่นเหม็นออกมามาก ควรเปลี่ยนทันทีค่ะ

 

Sukina Petto - Training pad เหมาะสำหรับใช้ตอนไหนบ้างค่ะ

Sukina Petto – Pet pad แผ่นรองขับถ่าย โดยปกติเหมาะสำหรับน้องหมาที่เลี้ยงในบ้านค่ะ สำหรับใช้ในรถเวลาพาออกนอกบ้าน และ ใช้สำหรับสุนัขที่กำลังคลอดเนื่องจากต้องการความสะอาดเป็นพิเศษ

 

จำเป็นมัยที่ต้องใช้ Sukina Petto - Training pad

สำหรับน้องหมาที่เลี้ยงในบ้านนั้น Pet pad จะช่วยฝึกให้น้องหมามีวินัยในการขับถ่ายครับ นอกจากนั้นคุณสม Sukina Petto pet pad มีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นเป็นอย่างดี ตลอดจนมีสารยับยั้งแบคทีเรีย จึงให้เกิดความสะอาดและมีอนามัยต่อทั้งน้องหมาและบ้านที่คุณรักด้วยค่ะ

 

Sukina Petto- Training pad มีสารยับยั้งเชื้อแบคทีเรียจริงหรือค่ะ

Sukina Petto petpad มีส่วนผสมของ Sumitomo Super absorption Gel ที่ได้รับการยอมรับถึงประสิทธิภาพในการดูดซับดีที่สุด และ มีส่วนผสมของสารยับยั้งแบคทีเรียค่ะ พี่ๆน้องๆสามารถดู ผล test จากสถาบันจากประเทศสิงค์โปร์ได้ตาม link นี้ครับ

 

การเก็บรักษา Sukina Petto - Training pad

ควรหลีกเลี่ยงการเก็บไว้ในที่ๆมีแสงแดดมาก และ ที่มีความชื้นสูง

 

เทคนิคการฝึกสุนัขในการใช้ Sukina Petto - Training pad

ก่อนอื่นควรจะกำหนดสถานที่ที่เหมาะสมสำหรับขับถ่าย เช่น มุมใดมุมหนึ่งในบ้าน และ ปูแผ่นซับ training pad ต่อไปต้องพยายามสังเกตอาการของน้องหมาดูว่ามันต้องการถ่ายหรือยัง ตามปกติลูกสุนัขมักจะร้องคราง ดมกลิ่นที่พื้นหรือวิ่งวนเป็นวงกลม แสดงว่าต้องการขับถ่าย ซึ่งโดยลูกสุนัขมักต้องการถ่ายปัสสาวะเมื่อตื่นขึ้นในตอนเช้า หรือหลังกินอาหารแต่ละมื้อ

เมื่อพบว่าสุนัขต้องการขับถ่าย จะต้องรีบพาไปยังสถานที่ที่เตรียมไว้ทันที ทำเช่นนี้ 2-3 วันแรกสุนัขก็จะจำสถานที่ได้ อย่าปล่อยให้ขับถ่ายเรี่ยราดตามที่ต่างๆ หากสุนัขทำผิดก็อย่าไปตีหรือลงโทษแรงๆค่ะ แต่ควรใช้การดุว่ากล่าว แล้วรีบนำไปยังสถานที่ที่เตรียมไว้ เมื่อสุนัขปฏิบัติได้ ก็ควรชมเชยเพื่อให้เข้าใจว่าได้ทำถูกต้องแล้วบ่อยครั้งเข้าลูกสุนัขจะเรียนรู้ และสุดท้ายก็จะไปถ่ายตามที่เตรียมไว้อย่างอัตโนมัติ